1 h sáng 10/6, san sẻ với PV, anh Vương Văn Pháp ( SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang – tài xế tinh chỉnh và điều khiển xe container đánh lái cứu 2 người đi xe máy sang đường bất thần ) xúc động cho biết, qua hơn 1 ngày được những mạnh thường quân trên mọi miền Tổ quốc ủng hộ, trợ giúp, đến khuya 9/6 anh Pháp đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 800 triệu đồng .Qua đó, nam tài xế xin dừng nhận tiền tương hỗ từ mọi người . Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Anh Pháp cho biết, sau khi đánh lái sang bên trái đường bánh trước của xe lao xuống cống khiến nắp cống bị vỡ. Lúc này, anh bị bật khỏi vô lăng khiến chiếc xe hoàn toàn mất lái và trôi một đoạn dài gần 200 mét.

“Số tiền tôi nhận được đã có thể lo liệu được mọi việc trước mắt nên tôi xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

Các nhà hảo tâm, mọi người có thể ủng hộ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn hơn tôi. Được mọi người giúp đỡ như thế này đã vượt xa so với mong đợi, suy nghĩ của tôi. 

Xin cảm ơn tất cả mọi người những mạnh thường quân trên cả nước với tấm lòng chân thành, kính trọng vô hạn…”, tài xế Pháp gửi lời cảm ơn những người đã ủng hộ, giúp đỡ mình trong những ngày vừa qua.

Nam tài xế cho biết, tiền tài nhiều lúc là vật ngoài thân còn tình cảm mới là thứ đáng quý, đáng trân trọng nhất .

“Mọi người quý mình, giúp đỡ mình nhưng vì tiền bạc mà không biết trân trọng tình cảm thì có nhiều tiền cũng không để làm gì…”, anh Pháp bộc bạch.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 2.Hiện trường vụ tai nạn đáng tiếc .

Anh chia sẻ, hơn 1 ngày qua đã có rất nhiều người trên mọi miền Tổ quốc liên tục gọi điện hỏi thăm, động viên anh sớm vượt qua chuyện này.

Khuya 9/6, nhiều người khi gọi điện hỏi thăm muốn ngỏ ý gửi tiền ủng hộ, trợ giúp anh Pháp cũng thông tin đã nhận đủ ân tình của mọi người .

“Mọi người đã giúp đỡ mình quá sức tưởng tượng, nếu nhận nhiều thêm nữa thì lương tâm mình áy náy lắm bởi ân tình là thứ không trả được.

Người ta thương mình, cho tiền mình không phải vì nhiều tiền mà vì họ quý mình hơn tiền của họ.

Có những người từ rất xa, không hề quen biết đến tận nơi giúp đỡ nhìn thấy mình từ cửa, họ bật khóc rồi 2 chị em ôm nhau khóc, tấm chân tình của mọi người mình không biết làm gì để báo đáp....”, nam tài xế 31 tuổi tâm sự.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 3.Vụ tai nạn thương tâm khiến hàng loạt hàng hoá, trang thiết bị của nhà dân bên đường hư hỏng nghiêm trọng. Anh Pháp uớc tính thiệt hại khởi đầu lên tới 800 – 900 triệu .

Anh cho biết thêm, sau khi sự việc trên được ổn thoả anh sẽ tiếp tục công việc tài xế với công ty mình đang làm việc.

“Mặc dù tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng mới vào làm được một thời gian ngắn để xảy ra vụ việc gây ảnh hưởng đến công ty khiến bản thân mình rất áy náy…”, tài xế 31 tuổi tâm sự.

Thông qua báo chí truyền thông, anh Pháp gửi lời cảm ơn chân thành, thâm thúy nhất tới tổng thể mọi người đã ủng hộ, giúp sức anh trong thời hạn vừa mới qua .Đồng thời nam tài xế cho biết, trong ngày 9/6, đã có 1 số ít thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mạo danh anh để nhận tiền ủng hộ của mọi người .Anh khẳng định chắc chắn anh chỉ có 1 số ít thông tin tài khoản duy nhất của Ngân hàng VCB mang tên Vương Văn Pháp còn những số thông tin tài khoản khác đều là trá hình .Trong câu truyện trước đó với PV, tài xế Vương Văn Pháp cho biết vào sáng 8/6, sau khi lấy hàng xong anh điều khiển và tinh chỉnh xe container từ Phú Thọ về Hà Giang trên Quốc lộ 2 .Trong lúc chuyển dời đến địa phận tổ 4, thị xã Việt Quang, huyện Bắc Quang ( Hà Giang ) thì giật mình có chiếc xe máy chở 2 người chuyển hướng sang đường bất thần . Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 4.Rất may chiếc xe sau khi mất lái đã không đâm vào người đi đường .

Lúc đó, chiếc xe máy chỉ cách đầu xe anh Pháp khoảng 10 mét. Biết có phanh gấp cũng không thể tránh được chiếc xe máy sang đường đột ngột nên anh Pháp đánh hết lái sang bên phụ để tránh đâm phải chiếc xe máy.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 5.

Anh Pháp cho biết số tài khoản kêu gọi giúp đỡ trên là hoàn toàn giả mạo.

Khi đánh lái gấp sang bên phụ bên trái đường thì ở vỉa hè có những nắp cống nên chiếc xe lao lên nắp cống và sập xuống.

Lúc này, anh Pháp bị bật khỏi vô lăng và sống lưng với đầu đập vào ghế phụ bên phải. Sau đó, chiếc xe trọn vẹn bị mất lái và trượt dài khoảng chừng gần 200 mét .Bước đầu xác lập thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220KV. Thiệt hại khởi đầu ước tính khoảng chừng 800 – 900 triệu .

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,