Tịch thu hàng chục xe ba gác, xe tự chế ở TP Ninh Bình 1

Lực lượng CGST TP Ninh Bình bắt giữ, tịch thu nhiều phương tiện xe tự chế trên địa bàn

Ngày 28/11, CSGT TP Ninh Bình cho biết, thực thi chỉ huy của Công an tỉnh Ninh Bình, trong thời hạn qua đã tịch thu hàng chục phương tiện đi lại xe ba gác, xe tự chế chạy trên đường phố .
Đại úy Trương Minh Khôi – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Ninh Bình, cho biết, qua thống kê CGST thành phố đã bắt và tịch thu trên 20 xe ba gác, xe xích lô và xe tự chế vì những phương tiện đi lại này thuộc diện cấm lưu hành .
Tìm hiểu được biết, những phương tiện đi lại như xe ba gác, xe máy gắn thùng bánh, xích lô … được người dân mua về và chế tác thêm những phần phía sau ship hàng cho việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa vào ngõ ngách. Trước yếu tố này, Công an TP Ninh Bình đã tuyên truyền nhắc nhở tới người dân để dân cư hoàn toàn có thể quy đổi sang mục tiêu sử dụng khác không nên tự chế rồi lưu hành trên đường gây mất trật tự ATGT .

Tịch thu hàng chục xe ba gác, xe tự chế ở TP Ninh Bình 2

Những phương tiện cấm lưu hành sẽ được cắt bỏ và bán đấu giá để sung công quỹ Nhà nước

“Từ năm 2016 đến nay, lực lượng CSGT TP Ninh Bình đã rất quyết liệt trong việc xử lý tình trạng xe ba gác, xe xích lô và xe tự chế. Cơ bản đến nay trên 19 tuyến đường của 14 phường, xã của TP Ninh Bình đã không còn những loại xe thuộc diện cấm này lưu hành nữa. Trước đó, sau khi tịch thu chúng tôi đã cho cắt bỏ trên 10 xe. Hiện nay còn hàng chục xe tại bãi.

Trong quá trình xử lý thì cũng gặp không ít khó khăn vì nhiều chủ phương tiện khi bị bắt thì bỏ luôn xe khiến việc xác định chủ sở hữu rất khó. Đối với những trường hợp có chủ sở hữu thì chúng tôi yêu cầu ký cam kết và chuyển đổi sang mục đích sử dụng khác, còn những phương tiện không có chủ sở hữu thì sẽ thành lập hội đồng thẩm định, đấu giá tiến hành cắt bỏ bán thanh lý để sung công quỹ nhà nước”, Đại úy Khôi thông tin.

Được biết, trong những năm qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai ra quân đồng loạt để xử lý đối với những phương tiện nói trên ở các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn các huyện, thị xã và thành phố. Qua đó đã tịch thu, cắt bỏ hàng trăm phương tiện, sung công quỹ Nhà nước.

Truyền hình giao thông:

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,