Mazda-CX5-thay-dau-gi

Mua một chiếc xe Mazda CX-5 là một khoản đầu tư lớn. Cách tốt nhất để bảo đảm khoản đầu tư của bạn và giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru là thay dầu thường xuyên theo lịch bảo dưỡng mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Bất kỳ hệ thống máy móc nào sau một thời gian vận hành đều cần được bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt là đối với ô tô, sau quá trình hoạt động dài, liên tục và khắc nghiệt. Ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ để duy trì chất lượng động cơ. Đồng thời việc bảo hành sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mazda CX5 thay dầu gì và thay bao nhiêu lít nhớt

Tùy vào mỗi mẫu xe, bộ phận và thời gian sử dụng mà mỗi chiếc xe sẽ sử dụng các loại dầu khác nhau. Mazda CX-5 cũng không phải là một ngoại lệ, khi thực hiện thay dầu phải sử dụng đáp ứng được các đặc tính kỹ thuật của mẫu crossover này. Nếu sử dụng không phù hợp có thể dẫn đến hư hỏng động cơ và không được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất, đơn vị phân phối (Mazda – THACO).

Tại sao cần phải thường xuyên thay dầu cho xe Mazda CX5

Theo một một nghiên cứu gần đây, cứ 5 xe Mazda CX5 trên đường thì có một xe đang lái với dầu động cơ bẩn hoặc mức dầu quá thấp. Khi xe được thay dầu, nó sẽ giữ cho động cơ hoạt động ở hiệu suất cao nhất và giúp đảm bảo bạn sẽ không phải sửa chữa động cơ trên đường. 

Dưới đây là một số lý do tại sao cần thay nhớt và lọc dầu cho xe của bạn.

Bôi trơn động cơ

Các bộ phận trong động cơ ô tô của bạn chuyển động rất nhanh. Dầu giữ cho các bộ phận này được bôi trơn, ngăn ngừa ma sát sinh nhiệt làm mòn các bộ phận. Các loại xe khác nhau yêu cầu các loại dầu khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn về trọng lượng và loại dầu mà ô tô của bạn cần, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của xe. Kiểm tra mức dầu để giữ dầu ở mức chính xác.

Giữ cho Dầu sạch Dầu

Động cơ cũ có chứa bụi bẩn, cặn bẩn. Dầu bẩn có thể làm cho các bộ phận bị ăn mòn, có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ. Giữ động cơ sạch sẽ bằng cách thay dầu và lọc dầu loại bỏ cặn bẩn và giữ cho động cơ hoạt động tốt.

Mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu

Xe có động cơ được bôi trơn đúng cách sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nếu bạn không thay dầu xe thường xuyên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể giảm tới 2%. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không phải là một thành công lớn, nhưng nó cộng dồn theo thời gian, khiến bạn tốn kém tiền bạc.

Tăng tuổi thọ

Xe Mazda CX5 được bảo dưỡng đúng cách bền hơn. Động cơ phải làm việc nhiều hơn nếu dầu không sạch, gây ra các vấn đề về động cơ và làm giảm tuổi thọ của động cơ.

Nên thay loại dầu nào dành cho Mazda CX-5

Một số loại dầu thay cho động cơ của Mazda CX-5:

(1) Loại chuẩn Mazda là được thiết kế/thử nghiệm đặc biệt cho động cơ tương ứng. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, nhà sản xuất khuyến khích nên sử dụng đúng loại dầu quy định.

(2) Nếu bạn không thể tìm được loại dầu chuẩn Mazda, các loại dầu thay thế đáp ứng được đặc tinhs kỹ thuật được liệt kê cũng có thể được sử dụng.

(3) Sử dụng API SM/SN ở Kazakhstan.

Một số loại dầu thay cho các bộ phận khác của Mazda CX-5:

Chất làm sạch buồng đốt xe Mazda CX-5:

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng chất làm sạch buồng đốt chính hãng của Mazda. Sử dụng chất làm sạch không chính hãng có thể gây hư hỏng các chi tiết bên trong động cơ và hệ thống nhiên liệu.

Dung tích thay dầu định kỳ dành cho xe Mazda CX-5

Lưu ý: Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc thay dầu nhớt trên dòng xe Mazda CX-5, là tư liệu tham khảo cho mỗi lần bạn mang xe đi bảo dưỡng, thay dầu. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên mang xe tới các cơ sở bảo dưỡng, sữa chữa để thay dầu một cách an toàn hơn.

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,