Xe limousine 9 chỗ có hết đời không là câu hỏi mà nhiều bác tài đang rất thắc mắc. Niên hạn sử dụng của xe limousine 9 chỗ là bao lâu ? Được tính niên hạn theo xe con hay xe khách ? Cùng topvantai.com tìm câu trả lời ngay ở bài viết này.

Tìm hiều về dòng xe Limousine 9 chỗ:

Xe limousine 9 chỗ chắc không còn quá lạ lẫm với các bác tài vì tính cơ động, hợp xu thế lúc bấy giờ của dịch vụ vận tải đường bộ. Nhưng chắc nhiều tài xế lái xe vẫn chưa biết thực ra dòng xe Limousine 9 chỗ là dòng xe như thế nào ?
Hiện nay, trên thị trường đa phần là những dòng xe limousine 9 chỗ hành khách + (1 chỗ lái) tổng là 10 chỗ trên ĐK xe .

Dòng xe Limousine chủ yếu là các xe được nâng cấp từ phiên bản xe nhiều ghế về xe ít ghế hơn và mang tiêu chuẩn “Limousine” cao cấp.

xe-limousine-9-cho-co-het-doi-khong (1)

Có thể lấy ví dụ về các phiên bản Ford Transit 16 chỗ nâng cấp về phiên bản Ford Transit Limousine

Hay xu hướng hiện nay đó là phiên bản solati 16 chỗ nâng cấp  về phiên bản solati limousine 10-12 chỗ

Lợi thế kinh doanh của dòng xe Limousine là điều không thể bàn cãi về tính cơ động, lợi thế về :
– Khả năng lấp đầy hành khách/ 1 chuyến xe
– Lợi thế về phí cầu đường cao tốc
– Chất lượng cao –  nâng cao tên thương hiệu

Xe limousine 9 chỗ có hết đời không ? Niên hạn sử dụng của xe limousine 9 chỗ:

Câu trả lời là có, vì bản chất xe Limousine 9 chỗ là những mẫu xe cải tạo từ những dòng xe khách 16 chỗ.

nien-han-su-dung-xe-limousine-9-cho

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 21/2010/TT-BGTVT thì:

Niên hạn sử dụng so với xe hơi tái tạo, xe hơi quy đổi công suất sử dụng được tính từ năm sản xuất xe hơi trước khi quy đổi, cụ thể như sau :

1. Ô tô chở người quá niên hạn sử dụng được chuyển đổi thành ô tô chở hàng và phải áp dụng niên hạn sử dụng của ô tô chở hàng là không quá 25 năm (theo khoản 1 Điều 4 của Nghị định 95/2009/NĐ-CP).

2. Ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên (kể cả chỗ người lái), xe hơi chở người chuyên dùng quy đổi thành xe hơi chở người dưới 09 chỗ ngồi (kể cả chỗ người lái) và phải vận dụng niên hạn sử dụng của xe hơi chở người là không quá 20 năm (theo khoản 2 Điều 4 của Nghị định 95/2009 / NĐ-CP).
3. Ô tô chở hàng quy đổi thành xe hơi chuyên dùng và phải vận dụng niên hạn sử dụng của xe hơi chở hàng là không quá 25 năm (theo khoản 1 Điều 4 của Nghị định 95/2009 / NĐ-CP).
4. Ô tô chuyên dùng, xe hơi chở người đến 09 chỗ ngồi (kể cả chỗ người lái) quy đổi thành xe hơi chở hàng phải vận dụng niên hạn sử dụng của xe hơi chở hàng là không quá 25 năm (theo khoản 1 Điều 4 của Nghị định 95/2009 / NĐ-CP).
5. Ô tô chở hàng đã quy đổi thành xe hơi chở người trước ngày 01 tháng 01 năm 2002 và phải vận dụng niên hạn sử dụng của xe hơi chở người quy đổi công suất là không quá 17 năm (theo điểm c khoản 1 Điều 4 của Nghị định 95/2009 / NĐ-CP).

Do vây, trả lời cho câu hỏi ở trên đó là:

Xe Limousine 9 chỗ niên hạn sử dụng là 20 năm kể từ năm sản xuất của xe trên phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe đối với xe sản xuất trong nước và sau khi hết 20 năm thì xe limousine 9 chỗ được coi như là hết đời xe và không thể lưu hành.

Tăng thời gian sử dụng xe limousine 9 chỗ như thế nào?

Kể từ năm sản xuất của xe trên phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe so với xe sản xuất trong nước và để tăng niên hạn sử dụng cho xe limousine 9 chỗ – bạn có thể cải tảo lại thành xe tải van 3 chỗ, 6 chỗ để tăng thời hạn lưu hành của xe lên 5 năm nữa.

xe-limousine-9-cho-co-het-doi-khong (3)

Lưu ý :

Trong mục 1 của Điều 4. Các quy định khi cải tạo xe cơ giới trong thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định: Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

Vậy xe limousine 9 chỗ có thời hạn để cải tạo sang xe tải van là năm thứ 15 kể từ năm sản xuất xe. Việc cải tạo xe van ở năm thứ 15 sẽ tăng niên hạn xe lên 10 năm nữa thay vì 5 năm khởi đầu.

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,