Vị trí ghế ngủ trên xe nằm ở đâu để đảm bảo an toàn và khả năng thoát hiểm tốt nhất? Đây đang là vấn đề được nhiều hành khách quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Với sự phát triển của giao thông vận tải, người đi đường không chỉ đặt yêu cầu vào hành trình mà còn đòi hỏi sự thoải mái và an toàn trong từng chuyến đi. Vì thế, việc nắm rõ tiêu chuẩn ghế ngủ trên xe và tìm hiểu vị trí ghế an toàn nhất là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này cho bạn.

Vị trí số ghế xe giường nằm được quy định như thế nào? 

Theo quy định của pháp luật, xe giường nằm tiêu chuẩn thường được bố trí theo hình thức 2 tầng giường. Mỗi giường được thiết kế riêng biệt với bậc thang để lên xuống. Giường chỉ phục vụ cho một hành khách nằm và đi kèm với dây đai bảo đảm an toàn. Cách khoảng giữa hai giường phải đảm bảo khoảng cách không ít hơn 1650 mm, và chiều rộng của đệm giường phải lớn hơn 48 cm.

Lưu ý quan trọng là trên xe giường nằm không có ghế ngồi được sắp xếp. Xe thường được bố trí theo hình thức 2 tầng, mỗi tầng có 3 dãy ghế. Các vị trí số ghế được đánh số theo thứ tự tính từ phía sau ghế tài xế. Mỗi loại xe giường nằm sẽ có quy định riêng về cách đánh số ghế. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sơ đồ chung về cách đánh số ghế như sau:

vi-tri-so-ghe-xe-giuong-nam

Quy định về không gian để tư trang trên xe giường nằm yêu cầu phải được bố trí dọc theo hai bên sườn xe, nằm phía dưới sàn xe. Khu vực dành cho tư trang được chia thành từng khoang riêng biệt, và mỗi khoang được tách nhau bằng vách ngăn. Kích thước của mỗi khoang có chiều dài là 1.5 mét và chiều rộng là 1.225 mét. Phía sau mỗi chiếc xe giường nằm cũng được dành một khoảng không gian để tư trang, tuy nhiên, khoảng không gian này không được vượt quá chiều dài và chiều rộng là 1.5 mét.

Nên lựa chọn vị trí số ghế xe giường nằm nào để đảm bảo an toàn nhất?

Việc tìm ra vị trí ghế ngủ trên xe giường nằm để đảm bảo an toàn tối đa đã thu hút sự quan tâm và sự khám phá của nhiều người mua vé. Theo sự tư vấn từ các chuyên gia, vị trí được xem là an toàn và thoải mái nhất là hàng ghế số 3 ở tầng 1, nằm giữa lòng của xe. Đây được coi là vị trí an toàn nhất, không gần vách thành của xe.

Vì hàng ghế ở hai bên nằm gần lối vào cửa sổ, trong trường hợp xảy ra va chạm, nguy cơ rủi ro rất cao khi hành khách có thể bị đập vào kính. Ngược lại, khi chọn vị trí ở giữa, mức độ rung lắc thấp hơn. Vị trí giữa mang lại sự cân đối, giúp hành khách cảm thấy thoải mái trong những chuyến đi dài.

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều hành khách vẫn thích chọn ghế sát cửa sổ để có cơ hội thưởng thức cảnh quan đẹp trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, lựa chọn này có nguy cơ rất cao trong trường hợp xảy ra tai nạn. Khi có va chạm, những vị trí giường ở cạnh cửa sổ sẽ bị ảnh hưởng trước tiên và gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Bởi vậy, nếu bạn muốn tối ưu hóa an toàn, hãy lựa chọn ghế ở giữa hàng thứ ba hoặc thứ tư. Không nên chọn những ghế ở cuối, bởi vì đối với những vị trí này, rung lắc càng mạnh và khả năng thoát khỏi trong tình huống khẩn cấp cũng càng khó khăn. Hơn nữa, ở vị trí cuối, khả năng bị say xe cũng tăng lên. Vì vậy, đặc biệt là trong những chuyến đi dài trên xe giường nằm, bạn nên nhanh chóng chọn cho mình một vị trí tốt để đảm bảo một hành trình an toàn và thoải mái.

Đi xe giường nằm có thật sự an toàn?

vi-tri-so-ghe-xe-giuong-nam-1

Ngày nay, khi di chuyển từ Bắc, Trung đến Nam, nhiều hành khách đã bắt đầu ưu tiên lựa chọn xe giường nằm thay vì sử dụng tàu hỏa hoặc máy bay. Lý do cho sự lựa chọn này là vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại sự linh hoạt trong việc di chuyển. Trước đây, những chuyến đi đường dài thường đòi hỏi hành khách ngồi trên các chiếc ghế ngồi, tuy nhiên, việc ngồi quá lâu đã làm cho họ cảm thấy không thoải mái và khó chịu.

Vì vậy, để cải thiện tình hình này, các xe đã được nâng cấp thành xe giường nằm, giúp hành khách có thể thoải mái hơn trong những chuyến đi xa. Tuy nhiên, khi chọn sử dụng xe giường nằm, nhiều người vẫn còn lo lắng về mức độ an toàn của hình thức này. Câu hỏi này không dễ trả lời một cách chính xác. Tuy dịch vụ trên xe giường nằm thường được thiết kế để đảm bảo an toàn và chất lượng cao, song mức độ bảo đảm an toàn thực sự phụ thuộc vào kỹ năng của tài xế. Mọi chuyến đi đường dài chỉ có thể bảo đảm an toàn nếu tài xế tuân thủ các quy tắc, không phụ thuộc vào các tác nhân nguy hiểm như thuốc lá hay rượu bia.

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến vấn đề vị trí ghế trên xe giường nằm, được quy định theo tiêu chuẩn, mà chúng tôi muốn trình bày. Hy vọng rằng thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn vị trí ghế an toàn nhất cho những chuyến hành trình đường dài của mình. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa trong thời gian sắp tới.

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,