Ngày 1/12, Công an thành phố Yên Bái đã thanh tra rà soát và tìm ra 4 thủ phạm có hành vi dùng gậy đập phá 18 chiếc xe hơi trên địa phận .Ngày 1/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Yên Bái đã thanh tra rà soát và tìm hiểu tìm ra 4 thủ phạm có hành vi dùng gậy đập phá hủy hoại gương, kính, đèn chiếu hậu của 18 chiếc xe hơi trên địa phận thành phố Yên Bái .
Trước đó, sáng ngày 1/12/2021, Công an thành phố Yên Bái liên tiếp nhận được phản ánh của dân cư về việc đêm 30/11 và rạng sáng 1/12, khi ngủ dậy người dân thấy xe hơi đỗ trên cửa nhà những tuyến phố bị đập đèn, gương chiếu hậu .

Ngay sau đó, chỉ huy Công an thành phố đã chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an những phường, xã khẩn trương tìm hiểu, truy xét, đến 18 h cùng ngày, Công an thành phố Yên Bái đã xác lập được và thực thi triệu tập nhóm thiếu niên trên gồm : L.T.H ( SN 2006 ), hộ khẩu thường trú phường Yên Ninh, N.V.T.K ( SN 2006 ), tạm trú tổ 10, phường Yên Ninh, N.G.H ( SN 2007 ), hộ khẩu phường Minh Tân, N.M.D ( SN 2007 ), hộ khẩu thường trú phường Yên Ninh. Tất cả đều là học viên trên địa phận thành phố Yên Bái .
Tại trụ sở cơ quan tìm hiểu, nhóm học viên này khai nhận đã triển khai 18 vụ đập phá những xe hơi đỗ trên hiên chạy những tuyến đường của thành phố Yên Bái .

Lộ diện nhóm thanh niên đập phá hàng loạt ô tô tại thành phố Yên Bái 1

4 thủ phạm có hành vi dùng gậy đập phá hoại gương, kính, đèn chiếu hậu 18 chiếc xe hơi
Nhóm học viên trên cũng khai nhận thêm, việc đập phá được một bạn trong nhóm quay lại bằng điện thoại cảm ứng .
Hiện Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Yên Bái đang liên tục tìm hiểu lan rộng ra làm rõ hành vi của những trường hợp này để giải quyết và xử lý theo pháp luật của pháp lý .

Công an thành phố Yên Bái, đề nghị nếu cá nhân nào có xe ô tô bị đập, phá vào rạng sáng 1/12 liên hệ ngay với Công an thành phố để được giải quyết.

Lộ diện nhóm thanh niên đập phá hàng loạt ô tô tại thành phố Yên Bái 2

Một chiếc gương bị nhóm học viên đập phá
Cũng theo Trung tá Trần Xuân Thường – Đội trưởng Đội công an hình sự Công an TP Yên Bái : Vụ việc trên cũng là bài học kinh nghiệm cho những bậc cha mẹ cần siết chặt quản trị con trẻ mình để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, cũng khuyến nghị người dân có xe xe hơi cần thận trọng trong việc bảo vệ phương tiện đi lại, không nên để ở hiên chạy, vỉa hè qua đêm không có người bảo vệ để tránh kẻ tà đạo tận dụng đập phá, trộm cắp gia tài .