Qua kiểm tra, đã phát hiện những xe container chở hàng chục người từ những tỉnh phía Nam trốn ở trong để vào TP. Hải Phòng .Sáng 2/8, thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Đất Cảng, qua kiểm tra, đã phát hiện những xe container chở hàng chục người từ những tỉnh phía Nam trốn ở trong để vào Hải Phòng Đất Cảng .
Vì vậy, những chốt kiểm dịch TP. Hải Phòng cần trấn áp ngặt nghèo toàn bộ những người trên những xe container, xe chở hàng, chỉ có những người có xét nghiệm PCR âm tính của những vùng không bị cách ly theo Chỉ thị 16 mới được vào TP. Hải Phòng .

Tất cả những người đến từ các tỉnh, thành đang bị giãn cách theo Chỉ thị 16 đều phải đưa đi cách ly tập trung.

Phát hiện xe container chở hàng chục người trốn dịch vào Hải Phòng 1

Test nhanh xét nghiệm Covid-19 tại chốt cửa ngõ ra vào TP Hải Phòng Đất Cảng

Liên quan đến vấn đề này, Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa có thông báo về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, lúc bấy giờ, tình hình dịch bệnh Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp, stress ở nước ta, nhiều tỉnh, thành phố đã phải vận dụng giải pháp giãn cách xã hội, Open thực trạng người dân chuyển dời tự phát từ những vùng có dịch về quê .
Đối với TP Hải Phòng Đất Cảng, qua báo cáo giải trình của những địa phương và qua kiểm tra trong thực tiễn, đã Open thực trạng người Hải Phòng Đất Cảng từ những tỉnh, thành phố phía Nam và Thành Phố Hà Nội quay trở lại thành phố, lái xe vận tải đường bộ liên tỉnh quay trở lại thành phố chưa được trấn áp ngặt nghèo, trở thành rủi ro tiềm ẩn cao dịch bệnh xâm nhập vào thành phố .
Thường trực Thành ủy Hải Phòng Đất Cảng nhu yếu tăng cường nghĩa vụ và trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền sở tại những cấp gắn với nêu cao nghĩa vụ và trách nhiệm cá thể, nhất là người đứng đầu trong triển khai những giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 .
Trong đó, ưu tiên tuyên truyền thoáng đãng, trấn áp khắt khe dịch chuyển dân cư trên địa phận. Có giải pháp thiết thực, hiệu suất cao để hoạt động, lôi kéo, trấn áp người dân quê Hải Phòng Đất Cảng hiện cư ngụ ở những tỉnh, thành phố đang thực thi giãn cách xã hội không được rời địa phận, liên tục ở lại theo niềm tin giãn cách “ ai ở đâu ở đấy ” .
Kịp thời phát hiện người trở lại từ vùng dịch, khẩn trương phối hợp với lực lượng y tế, công an trấn áp và vận dụng những giải pháp y tế, giải pháp hành chính thiết yếu, tuyệt đối không để trở thành rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm dịch bệnh .

Có ngay các biện pháp theo dõi, kiểm soát, giám sát chặt chẽ đối với đội ngũ lái xe vận tải đường dài. Đặc biệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, yêu cầu các doanh nghiệp bố trí ăn nghỉ tập trung tại các điểm giao nhận hàng hóa cho đội ngũ lái xe.

Trường hợp doanh nghiệp không có năng lực, những Q., huyện dữ thế chủ động sắp xếp trên nguyên tắc doanh nghiệp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chi trả kinh phí đầu tư .
Tuyệt đối không để xảy ra thực trạng lái xe về hoạt động và sinh hoạt tại mái ấm gia đình, hội đồng. Xử lý nghiêm những doanh nghiệp, lái xe vi phạm và xem xét nghĩa vụ và trách nhiệm của tập thể, cá thể buông lỏng quản trị, để xảy ra vi phạm trên .
Hải Phòng Đất Cảng cũng chỉ huy Công an thành phố, Sở GTVT phối hợp với những địa phương sắp xếp hài hòa và hợp lý vị trí chốt trấn áp cửa ngõ tại khu vực Cầu Nghìn ( huyện Vĩnh Bảo ), khu vực Dụ Nghĩa ( huyện An Dương ), bổ trợ những chốt phụ nếu thiết yếu, có sự điều phối uyển chuyển giữa những chốt chính, chốt phụ và phân luồng, điều phối giao thông vận tải hài hòa và hợp lý để giảm thiểu ùn tắc tại những chốt trấn áp .

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,