Trong những thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì? Làm cách nào để sử dụng thời gian đó hiệu quả nhất? Kinh doanh online tại nhà chắc chắn được nhiều bạn trẻ biết đến nhiều hơn khi thời đại 4.0 đang phát triển là cơ hội không thể bỏ lỡ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kinh doanh online tại nhà thu về lợi nhuận đáng ngờ.

1. Cách kinh doanh online tại nhà

Việc kinh doanh online tại nhà đã trở nên phổ biến và mang lại sự thuận tiện trong mua sắm. Rất nhiều người đã thành công và giàu có nhờ vào kinh doanh online. Kinh doanh online cung cấp nguồn thu nhập ổn định và giúp bạn độc lập tài chính của bản thân.

Thị trường kinh doanh trên mạng rất rộng lớn và có nhiều đối thủ cạnh tranh, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh online.

Lên kế hoạch chi tiết từng bước

 • Mục tiêu kinh doanh
 • Thị trường 
 • Đối tượng khách hàng
 • Kiến thức kinh doanh online
 • Kênh online sử dụng

2. Ưu nhược điểm của phương thức kinh doanh online tại nhà

Điểm thuận lợi

 • Có vốn đầu tư thấp, bao gồm chi phí vận hành (tiền thuê mặt bằng, nhân viên) và chi phí hàng hóa (tiền nhập hàng, hàng hóa trưng bày).
 • Thời gian và địa điểm hoạt động linh hoạt, dễ dàng sắp xếp và cân bằng cuộc sống riêng và công việc.
 • Tự do lựa chọn sản phẩm kinh doanh, bán bất cứ sản phẩm và dịch vụ nào và lựa chọn phương thức nội địa hay xuất khẩu.
 • Phù hợp cho mọi đối tượng, bao gồm sinh viên, nội trợ, mẹ bỉm sữa hoặc bất kỳ ai muốn tăng thêm thu nhập.
 • Cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng với việc lựa chọn sản phẩm đa dạng về giá, dễ dàng thanh toán, quá trình xử lý đơn hành nhanh chóng giúp tăng trải nghiệm mua sắm.

Điểm bất lợi

 • Thời gian và địa điểm linh hoạt không cố định nên cần phải lên kế hoạch rõ ràng để tránh quá ít hoặc quá tải.
 • Hệ thống bảo mật chưa thực sự cao, dễ bị rò rỉ thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng và đặc biệt là thông tin liên quan đến các phương thức thanh toán của người mua hàng.
 • Khó khăn trong việc tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng, việc gây dựng thương hiệu trở nên gian nan hơn khiến giảm tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.
 • Mất thời gian chờ đợi hàng hóa vận chuyển, khó kiểm soát việc giao hàng và vận chuyển sản phẩm.

3. Tìm nguồn hàng kinh doanh online tại nhà.

Tìm nguồn hàng online trên Google

Tìm kiếm trên google

 • Google là công cụ tìm kiếm có thể tìm kiếm từ khoá tìm kiếm bằng hình ảnh trực tiếp
 • Thông qua google có thể tìm kiếm liên hệ trao đổi trực tiếp với xưởng sản xuất, địa điểm kho hàng. Hơn nữa có thể đo lường được mức độ quan tâm đến sản phẩm của người dùng

Tìm nguồn hàng trên qua các kênh mạng xã hội

Trên Facebook hiện nay, có rất nhiều nhóm và fanpage chuyên cung cấp hàng sỉ cho từng loại sản phẩm riêng biệt. Vì vậy, đây là nơi giúp bạn tìm kiếm nhà cung cấp lớn mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Để tìm nguồn hàng kinh doanh trên Facebook cũng rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa như “tên sản phẩm + giá sỉ/bán sỉ” trong thanh công cụ tìm kiếm của Facebook. Kết quả sẽ trả về cho bạn. Bạn chỉ cần nhắn tin trực tiếp vào nhóm hoặc fanpage để xin báo giá và lựa chọn nhà cung cấp có giá cả và hàng hóa phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nguồn hàng từ các chợ đầu mối, xưởng sản xuất

Chợ đầu mối

Nếu bạn có nguồn vốn hạn chế và không có thời gian để đi Trung Quốc để nhập hàng, bạn vẫn có thể tìm nguồn hàng kinh doanh trực tuyến tại Hà Nội thông qua các khu chợ đầu mối. Có nhiều khu chợ xung quanh Hà Nội cung cấp đầy đủ các loại hàng Quảng Châu như chợ Ninh Hiệp, phố Hàng Ngang Hàng Đào, chợ Đồng Xuân…

Tuy nhiên, với những khu chợ này, bạn cần trang bị kiến thức cơ bản hoặc học hỏi từ những người đi lấy hàng khác để tránh mua phải hàng tồn kho hoặc hàng kém chất lượng với giá cao.

Nguồn hàng nhập khẩu

Nguồn hàng nhập khẩu

Có thể nói rằng nguồn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đang là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của những người kinh doanh bán hàng online tại nhà hiện nay. Nguồn hàng này thường được nhập về từ các trang web như 1688.com, taobao… và bao gồm hầu hết các loại sản phẩm tiêu dùng hiện nay.

Đối với những người kinh doanh online, nguồn hàng nhập khẩu là một kho tàng quý giá. Bạn có thể đến Trung Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc,… để mua hàng hoặc có thể sử dụng các đơn vị trung gian để đặt hàng về. Thậm chí bạn cũng có thể ngồi tại nhà và tự mình đặt hàng chỉ với 1 chiếc điện thoại. 

Xem Hướng dẫn đặt hàng Taobao bằng điện thoại để có thể nhập hàng trên trang TMĐT Taobao một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

4. Tham gia các khóa học kinh doanh online

Cách để học kinh doanh bán hàng online hiệu quả là quan sát các shop kinh doanh đông khách, nhiều đơn hàng trên Facebook hoặc các sàn như Shopee, Lazada, Tiki,… Bạn nên học cách các shop này đăng bài bán hàng và cách trả lời comment của khách hàng.

Có rất nhiều khóa học kinh doanh online từ các nhà bán hàng thành công mà bạn có thể tham gia để giải đáp mọi thắc mắc và học cách kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều sách về kinh doanh được bán, đặc biệt là về kinh doanh online – một loại hình kinh doanh đang trở thành xu hướng và thu hút sự quan tâm của độc giả. Vì vậy, bạn nên tìm đọc một số cuốn sách kinh doanh online để có được kiến thức theo hệ thống và được hướng dẫn chi tiết.

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,