Điều hòa âm trần Daikin có đáng mua không?

Có nên chọn điều hòa âm trần Daikin vào năm 2022

Điều hòa âm trần Daiki là dạng điều hòa Cassette đa hướng thổi, công suất làm lạnh lớn. Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng điều hòa không khí ngày càng tăng, những thương hiệu tên tuổi cũng thu hút sự quan tâm đến từ người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường dòng sản phẩm Điều hòa âm trần Daikin đang nhận được sự đón nhận đến từ đông đảo người tiêu dùng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng điều hòa âm trần này nhé!

1. Tìm hiểu hệ thống điều hòa âm trần Daikin

Điều hòa âm trần Daikin có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc. Ban đầu, đa số sản phẩm điều hòa âm trần đều được nhập khẩu từ Nhật Bản hay nhập từ những nhà máy trong khu vực như Thái Lan, Malaysia,… Đến năm 2018, nhà máy Daikin Việt Nam chính thức được khánh thành và đi vào sản xuất. Điều này làm giảm giá thành sản phẩm xuống với mức phù hợp với người tiêu dùng nhờ vào việc giảm thiểu chi phí vận chuyển, sản xuất.

1.2 Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần Daikin

Tương tự với những dòng điều hòa âm trần khác trên thị trường từ trước đến nay, hệ thống điều hòa hoạt động dựa vào sự phối hợp linh hoạt giữa dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh làm việc liên tục trong khi dàn nóng phụ thuộc vào cài đặt người dùng & nhiệt độ của phòng.

Dàn lạnh có hệ thống quạt gió thổi/hút khí ra vào liên tục tạo sự luân chuyển không khí lạnh đến đều không gian khi vận hành. Ngoài ra điều hòa âm trần Daikin có chức năng cảm nhận nhiệt độ trong phòng.

Khi dàn nóng hoạt động sẽ cung cấp gas tới dàn lạnh. Gas lỏng trong quá trình bốc hơi sẽ làm lạnh không khí đi qua dàn lạnh => giảm nhiệt độ của phòng xuống. Quá trình này sẽ dừng lại khi đạt tới ngưỡng người dùng cài đặt. Toàn bộ quá trình cứ lặp đi lặp lại như vậy khi có sự biến đổi nhiệt độ không khí mà cảm biết nhiệt độ đo được.

2. Ưu điểm của điều hòa âm trần Daikin

2.1 Tiết kiệm năng lượng

Điều hòa âm trần Daikin

Tất cả những model máy lạnh âm trần của Daikin đều được sử dụng công nghệ Inverter mới có khả năng giảm mức tiêu thụ điện năng trong suốt quá trình làm lạnh của mình. So với các dòng sản phảm không được trang bị công nghệ biến tần Inverter trước đây, những model mới này có khả năng tiết kiệm năng lượng từ 25-50%. => làm lạnh nhanh hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

2.2 Khả năng vận hành bền bỉ

Dàn trao đổi nhiệt MicroChannel tận dụng tối đa những lợi ích trao đổi nhiệt của kim loại Nhôm để giúp điều hòa có hiệu suất cao hơn. Với hợp kim nhôm chống ăn mòn, dàn trao đổi nhiệt của hệ thống điều hòa âm trần Daikin trở nên bền bỉ hơn.

Dàn nóng của điều hòa được phủ lớn bảo vệ. Các bản mạch được phủ lớp bảo vệ nhằm ngăn chặn các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn trong không khí gây ra những vấn đề hỏng hóc. Ngoài ra điều hòa âm trần Daikin cũng có khả năng chặn lại sự ăn mòn của muối biển khi lắp đặt và vận hành điều hòa tại các vùng ven biển có độ ẩm + % muốn trong không khí cao.

2.3 Dàn nóng nhẹ và nhỏ gọn

So với các dòng model khác, dàn nóng của điều hòa âm trần Daikin nhỏ gọn hơn. Vì vậy chúng dễ lắp đặt hơn, vận chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm diện tích đến mức tối ưu.

2.4 Khả năng gió thổi 360 độ

Luồng gió thổi 360 độ phân bố nhiệt đồng đều tạo cảm giác dễ chịu đều trong phòng, người dùng sẽ không cảm thấy lạnh khi dưới điều hòa và nóng khi ra xa của các dòng điều hòa khác nữa. Lợi ích của nó còn là khi nhiệt độ phòng có thay đổi, bạn sẽ vẫn thấy thoải mái khi có mức dao động biên độ nhiệt từ 1 – 2 độ C.

Luồng gió thổi nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái dù cho bạn có cài đặt mức nhiệt độ cao hay thấp, không gây nên sự sốc nhiệt cho người dùng.

Nhiều kiểu luồng gió có thể lựa chọn giúp bạn tối đa hóa đến mức tối đa nhu cầu sử dụng của mình.

dieu-hoa-am-tran-daikin-co-dang-mua-khong
Điều hòa âm trần Daikin có đáng mua không?

Trên đây là những ưu điểm của điều hòa âm trần Daikin mà chúng tôi qua quá trình trải nghiệm thực tế đã đưa ra. Phải công nhận một điều rằng điều hòa âm trần Daikin xứng đáng với những gì mà nó mang lại, không sai khi nói rằng Daikin là thương hiệu điều hòa âm trần số 1 trên thị trường hiện nay.